Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh mì ngọt nhân đậu đỏ

Cách làm bánh mì ngọt nhân đậu đỏ

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh mì
500 gr bột mì
6 gr men nâu ( yeast)
½ mcf muối
40 gr đường
100 ml nước ấm
120 ml sữa tươi hâm ấm
40 gr bơ hâm chảy
Nhân
200 gr đậu đỏ
50 ml dầu ăn
15 gr bột bánh dẻo hay bột mì
muối

Các bước thực hiện

banh_mi_ngot_nhan_dau_do

Bước 1:

Trộn bột vỏ bánh

500 gr bột mì + 6 gr men nâu ( yeast)+ ½ mcf muối + 40 gr đường + 100 ml nước ấm + 120 ml sữa tươi hâm ấm, nhồi khoảng 10 phút, sau đó cho 40 gr bơ đã được hâm chảy vào nhồi khoảng 30 phút cho bột mịn không dính tay.

Bước 2:

Lấy 1 cái khăn nhúng nước ấm vắt ráo đậy lên miệng tô bột và mang đi ủ từ 1- 1tiếng 30 phút cho bột nở gấp đôi. Muốn bột mau nở bạn cho 1 ít nước ấm vô 1 cái thau bự sau đó cho tô bột vô thau nước.

Cách Làm Nhân bánh:

Bước 1:

200 gr đậu đỏ vo thật sạch. Sau đó cho vào nồi + ½ mcf muối và nước nấu chín.

Khi đậu chín bạn đổ ra ra rổ cho ráo bớt nước rồi cho đậu cò nóng vào máy xay cùng với 1 cup đường cát trắng ( Khi xay đậu nóng với đường bạn đừng cho nước vào nhé).

Bây giờ ta sên đậu

Bước 2:

Cho vào đậu đã xay 25 ml dầu ăn bắt lên bếp sên khoảng 15-20 phút. lấy thêm 25 dầu , cho vào dầu 15 gr bột bánh dẻo quậy đều( Nếu không có bột nếp rang thì thay bột mì nhé). Khi bạn sên đậu được 15 phút bạn cho chén dầu quậy với bột vào trộn thật đều. khi bột quyện lại thành một khối không dính chảo bạn cho 1 gói vanilla sugar vào trộn đều 1 lần nữa là tắt bếp. Đợi đậu nguội bạn vo thành 10-12 viên tròn . ( khoảng 50 gr)

Bước 3 :

Khi bột đã nở gấp đôi , lấy ra nhồi thêm 10 phút nữa. Chìa bột thảnh 10- 12 phần bằng nhau.

Bước 4:

Viên bột tròn rồi cán bột ra ( nhìn hình) cho nhân vào giữa túm các mí lại. Túm thật chặt nhé. Cho phần túm xuống dưới . rồi lấy tay đè nhẹ cho bột dẹp xuống ( nhìn hình). Dùng kéo cắt 8 cạnh bằng nhau ( nhìn hình). dùng hạt đậu làm làm nhụy hoa.

Bước 5:

Xếp bánh lên khay nhớ cách xa 1 chút vì khi nướng bánh cũng còn nở nhé.

Bước 6:

Bật lò nướng 170 độ trước 15 phút cho lò nóng. Cho khay bánh vô nướng khoảng 18-20 phút là bánh chín (Độ nóng mỗi lò khác nhau nên bạn cần chú ý và điều chỉn nhé.)

Bánh đạt iêu cầu là vỏ bánh mềm mại, mặt bánh không bị nứt.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version