Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh mì nhân phô mai

Cách làm bánh mì nhân phô mai

Nguyên liệu

-1,5 muỗng cà phê men nở (khỏang 7gr)
-60gr đường cát
-130ml sữa tươi ấm
-1 trứng gà đánh tan
-1/2muỗng cà phê muối
-15gr bơ lỏng
-70gr whipping cream
-340gr bột bánh mì
-8 miếng phô mai bò cười
Hỗn hợp trứng phết mặt bánh: -1 lòng đỏ đánh tan với 1 muỗng canh nước lạnh

Các bước thực hiện

banh_mi_nhan_pho_mai

– yeast hòa với sữa ấm và 1muỗng cà phê đường cát(lấy đường trong 60gr) để yên vậy khỏang 10 phút cho men nổi

-Lấy một tô khác cho whipping cream+đường +muối  vào  quậy tan

-Kế đến cho bơ chảy +trứng gà đánh tan  vào quậy đều

-sau đó cho hỗn hợp yeast vào trộn đều và cho bột vào nhồi đều

-Trong lúc nhồi nếu thấy bột ướt qúa dính thì cho từ từ thêm một ít bột bánh mì vào nhồi tối đa  khỏang 1 muỗng canh   nhớ là đừng cho thêm bột vào nhiều , nhồi cho đến khi bột dẻo,dai ,mịn và không dính tay

-Láng đều 1 ít dầu vào thố lớn rồi cho khối bột vào bọc kín lại và ủ khỏang 1giờ hay hơn nữa cho đến khi bột nổi gấp đôi

-Khi bột nở gấp đôi lấy ra đấm nhẹ khối bột cho xẹp bớt  và nhồi lại khỏang 3-5 phút rồi để bột nghỉ thêm 10 phút nữa

-Sau đó lấy khối bột ra chia làm 8 phần đều nhau vo tròn lại phủ khăn ẩm lên cho bột khỏi khô

-Lấy từng phần bột ra cán dẹp cho 1 miếng phô mai vào bóp mí bột cho dính lại và vo tròn

-Đặt viên bột có phô mai lên khay nướng có lót giấy chống dính phần mí bánh đặt xuống dưới và để khỏang cách để bột nở

-Phủ bột lại ủ thêm khỏang 40 phút nữa cho bột nở gấp đôi

-Dùng cọ phết hỗn hợp lòng đỏ trứng lên mặt bột

– Oven đã vặn nóng trước 10 phút từ 190 -200 độ cho bột đã ủ vào nướng khỏang 15-20 phút bánh chín vàng đều là được

Đánh giá bài viết
Exit mobile version