Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh mì tôm nõn sốt mayonnaise

Cách làm bánh mì tôm nõn sốt mayonnaise

Nguyên liệu

• 1 – 2 ổ bánh mỳ nhỏ
• 200 gr tôm nõn
• 30g bơ không muối
• 1 củ tỏi nhỏ bóc vỏ
• Lá origano (gia vị thơm) khô
• 1 muỗng cà-phê muối
• ½ muỗng cà-phê đường
• 1hộp patê
• Sốt mayoinnaise

Các bước thực hiện

re_2

Bước 1:

1. Thái bánh mỳ từng lát tầm 2 – 3 cm. Xếp lát bánh mỳ vào khay có lót giấy nướng. Tỏi giã nhuyễn. Bơ đổ ra bát, để vào lò vi sóng quay từ 30 đến 40 giây đến khi bơ chảy ra. Trộn bơ tỏi, muối, đường vào bát.

Bước 2:

2. Tôm bóc vỏ bỏ đầu đuôi. Cho lên bếp với chút dầu ăn, xào tôm với chút muối. Dùng thìa phết hỗn hợp bơ và tôm lên bề mặt bánh mỳ. Lò bật nóng ở nhiệt độ 170 độ C, nướng trong vòng từ 10 đến 15 phút đến khi mặt bánh vàng. Rướt sốt mayoinnaise lên bề mặt. Rắc lá origano sấy khô lên. Dùng nóng.

Bước 3:

Mẹo nhỏ: Nếu bạn thích cả hai bề mặt bánh mỳ đều có tỏi và bơ, tôm, khi nướng một bề mặt đã vàng, lấy khay ra khỏi lò, phết ít hỗn hợp bơ và rau lên bề mặt còn lại. Nướng tiếp khoảng 10 phút.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version