Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh mì tôm

Cách làm bánh mì tôm

Nguyên liệu

hành tây 100 gr
tôm 16 con
bánh mì sanwich 4 lát
ngò tây 2 nhánh
sốt mayonnaise 1 muỗng canh
mù tạt vàng 1 muỗng cà phê
cà ri 1/2 muỗng cà phê
muối, hạt nêm, tiêu

Các bước thực hiện

banh_my_tom3

Bước 1:

Tôm lột vỏ, bỏ đầu, để nguyên đuôi, khía lưng, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, xóc đều, để khoảng 5 phút. Bày tôm vào đĩa, cho vào nồi hấp cách thủy cho đến khi chín. Hành tây lột vỏ, bằm nhuyễn. Ngò tây lặt rửa sạch, xắt nhỏ. Rau sống rửa sạch, cà chua tỉa hình hoa hồng. Chuẩn bị sốt mayonnaise và các gia vị khác.

Bước 2:

Trộn đều sốt mayonnaise với 1 muỗng cà phê mù tạt, 1 muỗng canh cà ri, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, ngò tây, hành tây, cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 15 phút. Bánh mì sanwich xắt bỏ rìa, xắt làm 4 miếng vuông bằng nhau. Phết hỗn hợp sốt mayonnaise lên bánh mì rồi đặt tôm lên trên và thưởng thức.

Bước 3:

Mẹo: Cho hỗn hợp xốt mayonnaise vào tủ lạnh để xốt đông lại khi phết lên bánh sẽ không bị chảy và vị sẽ ngon hơn.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version