Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh mì xác ướp

Cách làm bánh mì xác ướp

Nguyên liệu

bột mì số 11 400 gr
sữa tươi 220 ml
trứng gà 1 quả
đường 50 gr
xúc xích 10 cây
50 gr
men nâu 10 gr
tiêu hạt 1 ít
muối 1/4 muỗng cafe

Nhũng chiếc bánh mì vàng ươm, với chiếc đầu xác ướp bằng xúc xích ngộ ngĩnh sẽ là 1 món quà cho các bé nhà bạn trong đêm Halloween.
Các bước thực hiện.

banh-mi-xac-uop

   Cho các nguyên liệu sau vào thau trộn: Sữa, trứng, đường, muối, bột mì, men nâu. Nhồi đều, sau đó cho bơ mềm vào nhồi tiếp trong 20-30p. Nhồi đến khi hỗn hợp mịn và dai. Kiểm tra bột đạt hay chưa bằng cách lấy 1 miếng bột nhỏ, dàn mỏng, nếu bột mịn màng, bóng, khó đứt là đạt yêu cầu.  Cho bột vào tô/thau để ủ.  Đậy kín bằng khăn ẩm. Ủ trong 60p ở nhiệt độ phòng. Lấy bột ra khỏi tô/thau.  Đấm bột cho xẹp hết không khí.  Chia bột thành những phần nhỏ đều nhau.
Mỗi miếng bột chia làm 2. 1 phần làm đế dài, đặt cây xúc xích lên trên. Phần còn lại, chia thành những miếng nhỏ, xe bột thành dây dài, quấn quanh phần bột có xúc xích để tạo thành hình xác ướp.
Rạch nhẹ đầu cây xúc xích bằng dao hoặc nĩa, nhét hột tiêu vào làm mắt. Ủ lần 2 trong 40-50p nữa.

    Lò nướng cho nóng trước 5-10p. Phun nước vào lò. Đặt khay bánh vào, Nướng ở nhiệt độ 180-200 độ. Nương trong 15-20p hoặc khi thấy bánh chín vàng.
Lấy bánh ra. Ăn với tương ớt hoặc sốt chua ngọt.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version