Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh mochi trà xanh nhân kem

Cách làm bánh mochi trà xanh nhân kem

Nguyên liệu:

– 110g bột làm mochi (mua ở các cửa hàng đồ Nhật).

– 180ml nước.

– 30g đường.

– 5g bột trà xanh.

– 100g bột khoai tây.

– 9 – 10 viên kem vani nhỏ.

banh-mochi-tra-xanh-nhan-kem-h1

Cách làm:

Bước 1:

– Trước tiên, bạn trộn thật đều bột mochi với bột trà xanh lại với nhau rồi đổ từ từ nước vào và khuấy đều tay.

Bước 2:

– Trộn đường vào với hỗn hợp bột ở trên.

Bước 3:

– Dùng màng nylon bọc kín bát bột lại rồi đem vi sóng khoảng 1′. Sau đó, lấy ra trộn đều rồi lại bọc lại và vi sóng tiếp 1′ nữa.

Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho bột vào hấp. Bạn hấp cho đến khi thấy bột đặc lại và có độ dai là được.

Bước 4:

– Lấy hỗn hợp bột ra khỏi bát rồi nhào kĩ để khối bột nhuyễn mịn. Các bạn dụng bột khoai tây để làm bột áo cho khỏi dính tay nhé.

Bước 5:

– Cho bột lên 1 mặt phẳng phủ bột mì, sau đó rắc bột mì để phủ kín bột.

Bước 6:

– Cán mỏng bột, cắt thành từng miếng nhỏ rồi bao viên kem lại là xong.

Thành phẩm:

Nếu chưa ăn ngay, các bạn bảo quản mochi ở ngăn đá nhé!

Vỏ mochi rất mềm và mịn, có vị ngọt nhẹ nên rất dễ ăn.

Trông vẫn giống y như mochi thường, nhưng nhân bánh lại ẩn chứa một bất ngờ vô cùng thú vị đấy!

Một chút hương trà xanh quyện với hương kem vani sẽ hợp lắm đó!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version