Nguyên liệu:
– 110g bột gạo nếp mochiko (bột mochiko đều có bán tại hầu hết các siêu thị).
– 175ml nước.
– 58g đường.
– 1 thìa cà phê vani, ¼ thìa cà phê bột nở baking powder.
– 7g bột trà xanh matcha.
– 80g cơm dừa sấy khô.
– Dầu ăn.
* Phần kem:
– 120g kem tươi heavy cream.
– 15g đường.
– 120g xoài chín thái hạt lựu nhỏ.
Cách làm:
Bước 1:
Trong một tô trộn đều bột mochiko, bột trà xanh, đường, vani, bột nở sau đó từ từ chế nước vào khuấy nhẹ nhàng để có một hỗn hợp bột đồng nhất.
Bước 2:
Phết một lớp dầu ăn mỏng lên trên đĩa chịu nhiệt trong lò vi sóng, sau đó trải đều phần bột đã trộn ở trên vào. Cho vào lò vi sóng quay chừng 5 phút hoặc đến khi bạn dùng tăm xiên vào lớp bột thấy khô là được.
Bước 3:
Sau khi bột chín đem ra khỏi lò, để nguội, dùng phới dẹt từ từ tách phần bột bánh ra khỏi đĩa. Bạn phải làm thật cẩn thận từng chút một nếu không bánh sẽ dễ bị rách.
Bước 4:
Trên một mặt phẳng sạch, rắc cơm dừa thành hình chữ nhật với kích thước 9cm x 13cm. Sau đó khéo léo trải phần bột bánh trên lên trên mặt cơm dừa.
Bước 5:
Cho kem tươi vào tô cùng với 15g đường, dùng máy đánh trứng đánh bông cứng. Tốt nhất trước khi đánh bạn để phần kem tươi vào tủ lạnh chứng 5 phút. Sau đó cho phần xoài vào trộn đều.
Bước 6:
Dùng phới dẹt, phết từ từ phần kem lên bề mặt của phần bột bánh.
Bước 7:
Sau đó nhẹ nhàng cuộn tròn bánh mochi trà xanh vào.
Bước 8:
Để bánh trong tủ lạnh khoảng 2 giờ cho phần kem ổn định. Sau đó đem ra cắt thành từng miếng đều nhau trước khi ăn. Bánh có thể để trong khoảng 2 – 3 ngày.
Thành phẩm:
Bánh mochi trà xanh ngọt nhẹ thơm mùi trà xanh với sự kết hợp cùng kem tươi và xoài chín tạo nên một hương vị khá đặc biệt. Bánh dẻo, mềm và cực kỳ đơn giản khi bạn chế biến bằng lò vi sóng. Chỉ vài phút là bạn đã có một món tráng miệng ngon lành dành cho cả nhà rồi đấy!