Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh muffin mặn

Cách làm bánh muffin mặn

Nguyên liệu:

– 220g bột mì đa dụng.

– 1 thìa cà phê bột nở (baking powder), 3/4 thìa cà phê muối

– 150ml sữa tươi, 1 quả trứng, 4 muỗng canh dầu ăn
– 10 lát thịt ba chỉ hun khói, 1 củ hành tây, 225g phô mai Cheddar.

banhmuffin

Cách làm:
Chiên thịt muối cho ra hết mỡ rồi cắt nhỏ.

Hành bóc vỏ, thái nhỏ rồi xào chín. Bạn dùng luôn chảo rán thịt để xào hành nhé!
Bào phô mai thành dạng sợi.

Trộn đều bột mì, bột nở, muối.

Trong một bát khác, đánh đều trứng với dầu ăn và sữa.

Dùng một tô lớn, trộn bột với thịt muối, hành, phô mai, sau đó đổ hỗn hợp trứng – dầu ăn vào, dùng muôi trộn đều.

Múc bột bánh vào khuôn nướng muffin, nướng ở 190 độ C từ 20 – 25 phút.
Lấy bánh ra khỏi lò, ăn nóng rất ngon.
Muffin mặn mềm xốp và thơm ngon không kém những chiếc muffin ngọt bạn vẫn hay làm. Thế nhưng chúng lại đủ chất hơn và có thể được ăn kèm với những đồ ăn khác. Bẻ đôi chiếc bánh, bạn sẽ nhìn thấy những sợi phô mai vàng ươm bên trong, đó chính là lí do vì sao bột bánh không quá ướt nhưng khi nướng chín, bánh vẫn mềm thơm và xốp.
Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version