Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh nhân dứa cùng sốt kem dứa

Cách làm bánh nhân dứa cùng sốt kem dứa

Món bánh này đã không nhìn thì thôi, nếu nhìn đảm bảo bạn không thể khước từ được vì nó quá hấp dẫn!

banh-nhan-dua_21.05.15_19

Nguyên liệu:

– 170g bơ nhạt
– 180g đường
– 3 trứng
– 200g bột đa dụng
– 2 g muối
– 2g baking powder
– 50ml sữa tươi
– 100g dứa, thái nhỏ hoặc bằm nhỏ – nếu dùng dứa rất ngọt thì giảm đường theo khẩu vị.

Kem:
– 30g bơ
– 80g đường bột
– 125g dứa thái nhỏ hoặc xay nhỏ. Vắt cho bớt nước và cho nước cốt dứa chung với dứa ở trên

Cách làm:

Trộn bột, baking powder và muối. Đường và bơ đánh cho đến khi ngả màu trắng. Cho từng quả trứng, đánh cho đều trước khi thêm trứng. Cho vani đánh tiếp.

(Ước lượng chia bột và sữa khoảng 3-4 phần) Cho 1 phần bột, đánh đều. Tiếp đó cho 1 phần sữa. Cứ làm như vậy cho đến khi hết bột và sữa. Cuối cùng đổ dứa vào, trộn đều.

Công thức này không cần làm lò nóng trước. Bỏ bánh vào khuôn và cho vào lò nướng. Vặn lò 175 độ C – nướng khoảng 50 phút tuỳ theo khuôn to hay khuôn cupcakes nhỏ.

Sốt kem dứa: cho tất cả nguyên vật liệu vào nồi nhỏ, đặt lên bếp đun cho đến khi bơ chảy, đường tan. Cũng như phần bánh, nếu sử dụng dứa ngọt thì bớt đường và thêm vào vài giọt nước cốt chanh sau khi nhấc ra ngoài. Đổ hỗn hợp lên bánh ngay sau khi vừa lấy bánh ra khỏi lò.

1. Nguyên liệu

Đối vơi dứa:

– 2kg dứa, khoảng 4 quả trung bình
– 600g đường
– 3 cây đinh hương
– 1 thanh quế

Đối với bánh:

– 200g bơ
– 50g đường
– 40g sữa bột
– 300g bột mì
– 20g bột bắp
– 2 lòng đỏ trứng gà

Đối với nhân trứng:

3 lòng đỏ trứng
¼ muỗng cà phê sữa đặc

2. Chế biến

Đối với nhân dứa:

Dứa gọt sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tốt, xay mịn

Kết hợp đường, đinh hương và thanh quế vào nồi, nấu trên lửa vừa trong vòng 3-4 giờ, khuấy liên tục.

Khi hỗn hợp dày lên, tắt bếp và làm nguội.

Dứa sẽ đặc lại khi nguội, sẽ được khoảng 500-600g là vừa cho số bánh của bạn.

Cho vào phễu nilon để dễ dàng sử dụng làm nhân

Đối với bánh:

Bật lò nướng nóng lên.

Trộn đều sữa bột, bột và bột ngô với nhau.

Trong bát trộn khác, kết hợp bơ, đường cho đến khi chúng nhuyễn mịn, trộn khoảng 4-5 phút.

Đâp lòng đỏ trứng vào.

Cho hỗn hợp bột vào trộn đều cùng với nhau, đánh đều trong vài phút, cho đến khi tất cả được quyện đều.

Múc khoảng 50g hỗn hợp bột một đặt dưới tấm nilong, làm mỏng theo hình chữ nhật, dày khoảng 2cm. Cho mứt dứa lên trên, cuộn bột lại để đảm bảo nhân dứa không bị rơi ra.

Dùng kéo cắt thành 4 phần bằng nhau. Làm tương tự với số bột còn lại.

Trứng đập lấy lòng đỏ, dùng chổi lông quét lên mỗi chiếc bánh một lớp cho đều các mặt.

Xếp tất cả vào giá và cho vào lò nướng, nướng khoảng 15-20 phút cho đến khi bánh vàng là được.

Để nguội và lưu trữ trong hộp kín để ăn dần.

Chúc các bạn ngon miệng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version