Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh nhãn nhâm nhi ngày Tết

Cách làm bánh nhãn nhâm nhi ngày Tết

Những viên bánh tròn, thơm, giòn ngon khiến ngày Tết của bạn thêm thú vị. Thú vị hơn, món này có thể tự làm mà không tốn nhiều thời gian nhé!

banh-nhan_12.02.15_1

Nguyên liệu:

– Bột nếp: 200 g
– Trứng: 3 quả
– Đường cát: 100 g
– Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Trứng gà đập ra bát tô rồi đánh tan.

Bước 2: Lọc bột nếp qua một cái rây để bột được mịn. Lắc lắc nhẹ để bột lọt qua rây xuống sao cho đều.

Lắc lắc nhẹ để bột lọt qua rây xuống sao cho đều.

Bước 3: Dùng muôi gỗ trộn đều bột với trứng cho tới khi bột mềm, mịn, dẻo.

Bước 4: Chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau rồi cán dày khoảng 3 mm. Cắt bột thành những hạt vuông nhỏ cỡ ½ đốt tay. Sau đó viên tròn lại. Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.

Bước 5: Đun dầu ăn sôi lên rồi thả từng viên bột vào rán. Chỉ nên rán lửa sôi nhỏ và ngập bột để bánh nở dễ dàng. Khi bánh vàng vớt ra qua một lớp giấy thấm dầu.

Bước 6: Khi rán xong đặt chảo lên bếp cho đường vào sên. Sau đó đổ một chút xíu nước vào để đường tan chảy.

Bước 7: Cho bánh vào đảo nhanh tay đến khi đường bám vào bánh.

Bước 9: Vớt bánh ra khay thưởng thức nóng hay nguội đều ngon. Mùi bánh nhãn thơm độ ngọt vừa phải, ăn hoài không chán bạn nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version