Nguyên liệu:
– 190g bột mỳ đa dụng
– 5g bột nở (baking powder)
– 5g muối
– 10g đường
– 300ml sữa tươi (không đường)
– 1 trứng (nhiệt độ phòng)
– 50g bơ
– 1 chút vani
Cách làm:
Bột mỳ trộn chung với bột nở cho đều.
Sữa tươi và bơ cho vào nồi, làm ấm đến nhiệt độ khoảng 40 (ấm tay), đủ để bơ tan chảy nhưng không quá nóng. Cho muối, đường, vani. Khuấy đều.
Đổ hỗn hợp sữa vào bột. Thêm trứng và khuấy đều.
Dùng chảo chiên chống dính, rót khoảng 5ml dầu ăn. Khi dầu nóng, đổ 1 muôi bột, láng cho tròn. Rán vàng đều 2 mặt.