Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh quẩy chiên Churros kiểu Tây Ban Nha

Cách làm bánh quẩy chiên Churros kiểu Tây Ban Nha

Nguyên liệu:

* Phần bánh:

– 115gr bơ.

– 240ml nước lọc.

– 125gr bột mì.

– 3 quả trứng gà.

– 15gr đường.

* Phần sốt chocolate:

– 120gr chocolate đắng.

– 240ml kem tươi whipping cream.

– 30ml rượu Grand Marnier.

– Chút xíu muối.

* Phần đường quế:

– 90gr đường.

– 5gr bột quế.

quay-chien-churros-h1

Cách làm:

Bước 1:

Cho bơ, đường và nước lọc ở phần bánh vào nồi, đun sôi với lửa vừa rồi bớt lửa xuống mức thấp nhất.

Cho bột mì vào, dùng thìa dẹt khuấy đều, nhanh tay trong khoảng 45 giây thì tắt bếp.

Bước 2:

Đập từng quả trứng vào nồi bột, trộn đều đến khi bạn có được một hỗn hợp.

Bước 3:

Trộn xong bạn cho bột vào túi nylon bắt bông kem, lắp đui sò.

Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo hoặc nồi chiên, bóp bột vào chiên thành từng đoạn ngắn dài tùy thích.

Bước 4:

Trong khi chiên bánh, bạn trộn đều đường và bột quế ở phần nguyên liệu đướng quế.

Bước 5:

Khi bánh quẩy chín vàng đều thì bạn vớt ra, để trên giá cho ráo dầu rồi lăn qua tô đựng đường quế.

Bước 6:

Bẻ vụn chocolate trong phần nguyên liệu xốt chocolate. Kem tươi đun sôi thì tắt bếp, rót vào tô đựng chocolate vụn, thêm muối.

Khuấy đều đến khi bạn có một hỗn hợp đồng nhất thì thêm rượu Grand Marnier vào, khuấy đều. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thêm hoặc bớt rượu.

Thành phẩm:

Khi ăn bạn bày bánh Churros cùng xốt chocolate để chấm kèm. Đây là món ăn vặt được nhiều người yêu thích ở Tây Ban Nha và rất hợp với tiết trời mùa thu mát mẻ bởi mùi thơm ấm nồng hấp dẫn của bột quế kết hợp cùng vị giòn xốp của bánh được nhúng trong lớp xốt chocolate ngọt ngào. Với công thức này bạn có thể làm được 12 bánh to hoặc 24 bánh nhỏ.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version