Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh quy giòn

Cách làm bánh quy giòn

Để làm bánh quy theo cách này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:- 460g bánh quy kẹp kem loại bất kỳ bạn yêu thích; nếu dùng bánh có vị chocolate thì bánh sẽ ngon hơn.

banh-quy-gion

– 400g Marshmallow(*) loại to

– 60g bơ

(*): Marshmallow là loại kẹo xốp dẻo, giống như phần nhân kẹp của bánh Choco-Pie.

Bước 1:Cho bánh quy kẹp kem vào máy xay vụn, nếu không có máy xay thì dùng túi và chày, hay chày và cối để giã, đập vụn.

Cho Marshmallow và bơ vào lò vi sóng khoảng 1.5 – 2 phút cho chảy bông lên.

Nếu không có lò vi sóng, dùng một cái bát chịu nhiềt đặt trong hoặc trên nồi nước sôi nhẹ để làm chảy Marshmallow nhé!

Bước 2:Thêm bánh quy vụn bạn đã xay.

Trộn đều.

Bước 3:Đổ ra một khay cỡ 20cm x 20cm có lót sẵn giấy bạc và san đều, để 10 phút rồi gỡ ra và cắt miếng.

Có thể bạn sẽ nghĩ “Nếu làm bánh quy mà đơn giản chỉ là biến đổi hình dạng của bánh như thế này thì chẳng thà để nguyên bánh quy kẹp kem mà ăn cho nhanh!” thì bạn hãy nghĩ lại nhé; món bánh quy này tuy cách làm rất đơn giản nhưng với sự góp mặt của Marshmallow thì bạn có món bánh hoàn toàn khác biệt đấy. Bánh vẫn giữ được độ giòn và vị thơm ngon đặc trưng ở bánh quy ban đầu mà lại thêm cảm giác dai dai của Marshmallow nên ăn rất thú vị dù hình thức không được “mĩ miều” như nhiều loại bánh khác. Hãy thử làm bánh quy theo cách này một lần nhé; bạn sẽ bị những chiếc bánh quy này mê hoặc đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé

Đánh giá bài viết
Exit mobile version