Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh quy gương giòn

Cách làm bánh quy gương giòn

Bánh quy là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Từ xa xưa bánh quy chỉ được chế biến đơn giản với bột mì và đường nhưng theo thời gian bánh quy ngày càng được làm theo nhiều công thức đặc sắc hơn, có nhiều vị hơn. Bánh quy gương là một món bánh được làm theo công thức mới lạ, ngon và vô cùng hấp dẫn.

banhquy

Nguyên liệu:

– 185g bột mỳ đa dụng- ¼ thìa cà phê bột nở (baking powder)- 1 chút muối- 110g bơ nhạt- 80g đường- 1 quả trứng (60g/quả tính cả vỏ)- ¼ thìa cà phê bột vanilla- Kẹo hoa quả cứng và trong, các màu

Cách làm:

Bước 1: Rây đều bột mỳ với bột nở và muối.

Bước 2: Đánh bông bơ với đường và vani trong 5-7 phút đến khi bơ nhạt màu, cho trứng vào đánh cho quyện.

Bước 3: Cho bột vào trộn đều thành khối dẻo có thể nặn được.

Bước 4: Kẹo hoa quả đập vụn.

Đập từng vị riêng rẽ nhau, không để bị lẫn màu.

Bước 5: Cán bột mỏng 0,3-0,4 cm. Dùng khuôn cắt bánh thành hình tùy thích, dùng khuôn cắt thêm một hình ở giữa bánh.

Bước 7: Mang bánh ra khỏi lò, rắc kẹo vào giư từng bánh, cho bánh lại vào lò nướng, để lò ở nhiệt độ 100-110 độ C, để kẹo chảy dàn đều thì lấy bánh ra khỏi lò.

Bánh nguội mới gỡ bánh ra khỏi giấy nến, chú ý dùng giấy nến loại chống dính tốt không bánh sẽ dính vào giấy không gỡ ra được.

Để treo bánh lên ngay khi bánh còn nóng, dùng mũi dao nhọn chọc lỗ nhỏ trên bánh. Hoặc đến khi bánh chín dùng kim xuyên chỉ qua.

Bánh quy gương thơm ngon đã hoàn thành xong, giờ thì bạn có thể thưởng thức được rồi. Món này dùng để dọn trên bàn tiệc đãi khách ngày tết thì sẽ rất tuyệt vời đấy.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version