Để không khí Halloween thêm sôi động, bạn có thể làm những chiếc bánh quy hình đầu lâu này để thưởng thức nhé!
Cách làm bánh quy Halloween đơn giản lắm chị em nhé!
Nguyên liệu:
– 80ml nước nóng
– 60ml rượu ruhm đen
– 520g bột mì + 1 ít bột để rắc chống dính trong quá trình nhào bột
– 10g muối thô; 5g baking soda; 5g bột gừng; 2g hạt tiêu; 1,5g bột đinh hương; 113g bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng; 200g đường; 100g mật
Cách làm:
Bước 1: Trong một bát nhỏ, cho nước nóng vào với rượu rum. Để sang một bên.
– Trong một bát khác, trộn bột mì, muối, baking soda và các loại gia vị. Để sang một bên.
Bước 2: Trong bát của máy trộn đứng, gắn phới, đánh bơ và đường với nhau với tốc độ trung bình cho đến khi bơ đường mịn, có màu sáng (trong khoảng 3-4 phút). Dùng phới cạo phần bột dính bên thành bát trộn xuống và tiếp tục cho hỗn hợp rượu rum vào, vừa cho vừa trộn.
– Hạ tốc độ máy trộn xuống, thêm các nguyên liệu khô và mật. Cho từ từ và xen kẽ và giữa nguyên liệu khô với mật. Vừa cho vừa trộn cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp.
– Tắt máy trộn, cho bột ra và chia thành các phần nhỏ. Bọc màng bọc thực phẩm lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc trong ngăn đá khoảng 1 giờ.
– Khi bột đã sẵn sàng, bật lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F.
Bước 3: Lấy một miếng bột ra khỏi tủ lạnh, rắc một ít bột mì để chống dính lên miếng bột bánh. Cán mỏng miếng bột.
Bước 4: Dùng khuôn bánh quy hình con dơi và hình đầu lâu hoặc hình thù phù hợp với lễ Halloween để cắt bột nhé!
Bước 5: Nướng bánh trong khoảng 13 phút, giữa thời gian xoay khay nướng. Để nguội bánh quy Halloween trên giá trong vài phút trước khi cho bánh ra và để nguội hoàn toàn.
Chúc các bạn thành công với món bánh quy Halloween này nhé!