Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh ram ít dẻo

Cách làm bánh ram ít dẻo

Nguyên liệu:

– 500g bột nếp ướt (nếu cùng bột nếp khô bạn có thể sử dụng 400g bột nếp + 100g bột gạo tẻ hòa với nước ấm rồi nhào tới khi hỗn hợp bột không dính tay).

– 100g thịt ba chỉ heo.

– 200g tôm.

– Hành lá, ớt, hành khô.

– Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, sa tế.

Cách làm:

Bước 1:

banh-ram-it-h1

Tôm bóc vỏ thái nhỏ, ½ chỗ tôm sẽ dùng làm nhân bánh, ½ dùng để làm ruốc tôm rắc lên trên bánh.

Thịt heo thái hạt lựu.

Trộn ½ lượng tôm, thịt heo với ½ thìa canh nước mắm, hạt tiêu, hành khô bằm nhỏ, sa tế ướp chừng 30 phút.

Bước 2:

Phi thơm hành khô, cho thịt và tôm vào xào săn, thơm vàng.

Bước 3:

Trong 1 chảo khác cho ½ chỗ tôm còn lại vào đảo đều.

Dùng muỗng gỗ miết tôm đến khi nhỏ mín, thêm chút nước mắm và dầu ăn.

Xào tới khi tôm vàng thơm.

Bước 4:

Chia bột nếp thành những viên tròn nhỏ.

Sau đó cho nhân bánh vào giữa.

Viên tròn lại, làm đến khi hết bột và nhân.

Bước 5:

Đem hấp hoặc luộc tới khi bánh chín. Nếu luộc thì khi bánh chín nổi lên khoảng 2 phút bạn vớt ngay ra bát nước lạnh nhé.

Bước 6:

Tiếp tục dùng bột sống vê thành những viên cỡ trái quất, ấn dẹt.

Sau đó cho vào chiên vàng trong chảo ngập dầu.

Rồi vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 7:

Mỗi viên bánh hấp bạn đặt lên 1 miếng bánh chiên, rắc 1 chút ruốc tôm và mỡ hành lên trên và chuẩn bị thêm 1 bát nước mắm ớt là bạn đã có món bánh cực ngon.

Thành phẩm:

Bánh ram ít tuy làm hơi cầu kỳ nhưng ăn một lần có thể làm bạn nhớ mãi hương vị của nó. Vỏ bánh ram giòn tan với bánh ít trắng dẻo, nhân thơm lựng chắc chắn sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version