Nguyên liệu
trứng luộc, lòng trắng xắt nhỏ mịn | 3 | quả |
cà chua thái lát mỏng | 1 | quả |
xốt mayonnaise | 2 | muỗng canh |
mù tạt | 1 | thìa cà phê |
xà lách | ||
muối, hạt tiêu đen | ||
bánh mì sandwich | ||
bơ thực vật |
Các bước thực hiện
Bước 1:
Làm món trứng:
– Bỏ trứng vào nồi nước lạnh, nước ngập trứng. Đun sôi khoảng 2 phút, tắt lửa và để nguyên trong nồi đậy vung khoảng 10 phút. Rửa sạch trứng bằng nước lạnh, đập nhẹ và bóc trứng, cắt làm đôi.
Bước 2:
Làm bánh:
– Trong bát nhỏ, trộn đều trứng xắt nhỏ, mayonnaise, mù tạt, muối và hạt tiêu.
– Trải bơ đều bánh mì.
– Trải hỗn hợp trứng mayonnaise, cà chua và xà lách đều trên lát bánh mì và úp lên trên bằng một lát bánh mì khác. Cắt thành hai nửa chéo trước khi ăn nếu bạn muốn.