Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh scones cuộn hương quế

Cách làm bánh scones cuộn hương quế

Hẳn bạn đã nghe đến bánh scones lừng danh trong bữa tiệc trà rồi nhỉ, bây giờ thử ăn món bánh scones cuộn vàng ruộm này xem nhé!

banh-scones_15.04.15_18

Để làm bánh scones, bạn cần:

– 700g bột mì
– 15g bột nở (baking powder)
– 3g muối nở (baking soda)
– 5g muối
– 200g bơ
– 2 quả trứng
– 60ml maple syrup
– 150g bí đỏ (xay nhuyễn)
– 75g buttermilk
– 15g bột quế
– 150g đường bột
– 30ml sữa tươi

Cách làm bánh scones như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn để bơ ở nhiệt độ phòng, sau đó cắt bơ thành từng viên như trong hình.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu khô vào với nhau: bột mì, baking powder, baking soda và muối.

Bước 3: Cho 140g bơ vào rồi trộn đều với các nguyên liệu khô.

– Đến khi hỗn hợp đều, mịn lại với nhau.

Bước 4: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng.

– Ở bát đựng lòng trắng trứng, bạn cho thêm 30ml maple syrup và bí ngô đã xay nhuyễn vào.

– Tiếp tục thêm cả buttermilk vào nữa nhé!

Bước 5: Đổ hỗn hợp ở bước 4 vào với hỗn hợp bước 3 rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Bước 6: Rắc một ít bột lên mặt phẳng, sau đó lấy bột ra và ấn dẹt.

Bước 7: Đun chảy 60g bơ còn lại, sau đó cho 30ml maple syrup cùng bột quế vào, khuấy đều.

Đổ hỗn hợp lên bột bánh, dùng cọ phết đều.

Bước 8: Bây giờ bạn cuộn bánh lại nhé!

Bước 9: Ấn nhẹ để bột phẳng xuống, sau đó cắt bột thành từng miếng tam giác như hình.

Bước 10: Thêm 1 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp nhân ở bước 7, trộn đều lên rồi phết lên mặt bánh.

Bước 11: Làm nóng lò ở 220 độ C, sau đó cho bánh vào nướng trong khoảng 12-15 phút, đến khi vỏ bánh cứng lại và chuyển vàng.

Bước 12: Để làm phần sốt icing, bạn cho đường bột, phần maple syrup còn lại và sữa tươi vào tô rồi đánh đều lên.

Cuối cùng, khi bánh đã ra lò, bạn để bánh nguội một chút rồi rưới sốt icing lên là xong.

Bánh scones là một món bánh không thể thiếu trong những bữa tiệc trà Anh Quốc.

banh-scones_15.04.15_18

Với công thức kết hợp với bánh cuộn roulade này, món bánh scones thường ngày sẽ bắt mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bánh có vị thanh, không quá ngọt, lại thơm hương quế và có lớp vỏ giòn tan, ăn sẽ vô cùng hấp dẫn.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version