Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh sushi bánh mì sandwich

Cách làm bánh sushi bánh mì sandwich

Nguyên liệu

cua thanh kani 5 thanh
trứng gà 1 quả
cà rốt 1/2 củ
đậu cô ve 50 gr
bánh mì 4 lát
xốt mayonnaise 1 thìa
đường 1 thìa cà phê
dầu ăn 2 thìa cà phê

Các bước thực hiện

sushi-cuon

Bước 1:

Trứng gà đánh tan với một chút muối, đường, cho vào chảo không dính tráng mỏng với 1 ít dầu ăn. Sau đó cắt thành từng miếng hình chữ nhật to gần bằng lát bánh mỳ.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Đậu cô ve tước bỏ xơ. Tất cả luộc chín, vớt ra, cà rốt cắt thành sợi dài.

Bánh mỳ cắt bỏ rìa cứng, dùng cây gỗ cán bột cán bánh cho mỏng dẹt ra rồi phết mayonnaise đều lên trên bề mặt.

Lần lượt xếp nhân vào trong từng lát bánh rồi cuộn chặt lại. Có thể tạo những cuộn bánh với hai loại nhân khác nhau như: cà rốt – đậu cô ve, trứng hoặc cà rốt – đậu cô ve – thanh thịt cua – hay trộn thập cẩm tùy vào sở thích của trẻ.

Luôn chừa khoảng 1 cm mép bánh để nhân có thể dính chặt lại khi cuộn.

Dùng dao sắt cắt cuộn bánh thành 3 đoạn, xếp lên đĩa để bé bốc ăn bằng tay.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version