Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh táo kiểu donut

Cách làm bánh táo kiểu donut

Nguyên liệu:

– 3-4 quả táo lớn.

– 225g bột mì.

– 2 quả trứng.

– 120ml bia.

– 5g bột gừng, 3g bột quế, 3g bột nhục đậu khấu.

– Một nhúm muối.

– Trang trí: 200g đường bột, 5g bột quế.

banh-tao-kieu-donut-h1

Cách làm:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn trộn bột gừng, bột quế, bột nhục đậu khấu, 2 lòng đỏ trứng và bia vào với nhau.

Bước 2:

– Đánh bột cho đến khi mịn đều. Sau đó, bạn phủ khăn kín lên tô rồi để yên trong 30′.

Bước 3:

– Với táo, bạn ngâm rửa thật sạch, sau đó gọt sạch vỏ.

Bước 4:

– Cắt táo ra thành từng lát, mỗi lát dày khoảng 1-1,5cm, cắt bỏ hạt táo đi. Sau đó, bạn thấm táo cho thật ráo nước.

Bước 5:

– Đánh lòng trắng trứng cho đến khi bông lên, sau đó nhẹ nhàng trộn với bột đang ủ ở bước 2.

Bước 6:

– Trong chảo đáy sâu, bạn đun nóng dầu thực vật trên bếp. Nhúng các lát táo qua bột, sau đó cho vào chảo rán vàng.

Bước 7:

– Bạn lần lượt rán hết các lát táo, sau đó để ra khay cho ráo dầu.

Bước 8:

– Cuối cùng, bạn trộn đường bột với bột quế rồi rắc lên bánh táo nữa là xong.

Thành phẩm:

Món bánh táo này mà uống cùng với trà hẳn sẽ hợp lắm!

Bánh táo rán thơm thơm, lại thêm lớp bột quế phủ ngoài, hẳn ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi thôi!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version