Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh Temptation Cheesecake

Cách làm bánh Temptation Cheesecake

Phải thừa nhận rằng đây là món bánh cheesecake thành công nhất của nàng. Bánh thơm phưng phức, thơm ngọt ngào và béo ngậy đúng vị cheesecake. Bánh này làm qua nhiều công đoạn, từ bước làm cheesecake, đến thêm phần mousse, rồi phần glazing. Từ sáng đến chiều tối bánh mới hoàn thành.

TemptationCheesecake

  Nhưng thời gian không thành vấn đề vì dù sao hôm nay cũng là cuối tuần nên thư thả, cộng thêm một lý do đặc biệt: bánh làm để chào đón em bé mới, cháu cưng của tình yêu 🙂 . Một em bé xinh xắn, tròn trĩnh. Trẻ con thì lúc nào cũng đáng yêu, mịn màng và ngọt ngào…như bơ, như đường, như bánh ngọt ấy 😉

Công thức tương đối dài, nhưng không khó. Chỉ cần làm từ từ, cẩn thận, kiên nhẫn thì bánh sẽ rất ngon. Bánh đặc biệt ở chỗ có thêm lớp mousse chocolate và lớp chocolate glazing nên “dằn” bớt vị béo của cheese, ăn sẽ không còn thấy ngấy nữa. Thế cho nên bánh béo..o…o… lắm đấy.

    Lát cắt của bánh.

Nguyên liệu và cách làm:

1/ Đế bánh:

– 160g digestive biscuit. (Thay bằng bánh Marie của Kinh Đô hay bánh Diget của Orion cũng ngon không kém)

– 80g bơ chảy.

-> Bánh qui nghiền vụn, trộn bơ vào. Dàn đều xuống đáy khuôn tròn đế rời, đường kính khoảng 22-23 cm. Để lạnh cho phần đế bánh cứng lại.

Bọc khuôn bằng giấy bạc xung quanh thành khuôn.

2/ Phần cheese cake:

– 500g creamcheese

– 140g đường

– 20g bột bắp

– 3 trứng gà

– 50g nước cam

– 150g whipping cream đánh bông mềm.

-> Dùng máy đánh trứng đánh creamcheese + đường + bột bắp cho đến khi mịn mượt.

Cho từng quả trứng, tiếp đến là nước cam vào đánh tiếp cho đến khi trứng tan đều.

Trộn kem tươi đã đánh bông mềm vào và trộn đến khi hỗn hợp trở nên đồng nhất.

Trút hỗn hợp vào khuôn. Nướng cách thủy ở nhiệt độ 160 độ C cho đến khi bánh chín. Lấy ra để nguội trong khuôn (không lấy bánh ra). Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 4 giờ. Bánh lạnh mới tiếp tục làm tiếp lớp chocolate mousse.

    Cheesecake lúc nướng xong

3/ Phần chocolate mousse:

– 60g sữa tươi (thay bằng whipping cream thì càng béo)

– 20g đường

– 1 lòng đỏ trứng

– 80g chocolate đen thái vụn nhỏ

– 2 lá gelatine

– 30g nước

– 150g kem tươi (whipping cream)

-> Đun sữa cho sôi lăn tăn, bắc xuống cho đường + lòng đỏ trứng đánh tan. Bắc trở lại bếp, khuấy đều khoảng 1 phút. Nhấc xuống cho chocolate vào quậy đều cho chocolate tan hết.

Lá gelatine ngâm mềm trong 30g nước rồi đem quay chảy trong lò vi sóng. Cho vào hỗn hợp chocolate. Trộn đều. Để hỗn hợp nguội.

Kem tươi đánh bông mềm, trộn đều vào hỗn hợp đã để nguội.

Trút hỗn hợp mousse lên phần cheese. Tiếp tục để lạnh khoảng 2 giờ cho bánh cứng lại rồi mới làm tiếp lớp chocolate glazing.

4/ Phần chocolate glazing: (nàng không còn đủ chocolate nên chỉ làm 1/3 CT dưới)

– 300g chocolate thái vụn nhỏ

– 75g sữa tươi

– 15g kem tươi (whipping cream)

– 10g bơ

-> Đun sữa và kem tươi cho đến khi sôi lăn tăn. Nhấc xuống cho chocolate vào quậy đều cho đến khi chocolate tan hết. Cho bơ vào, quậy tiếp đến khi bơ tan chảy và hỗn hợp mịn mượt đồng nhất.

Trút phần glazing này lên trên lớp chocolate mousse. Để bánh vào tủ lạnh chờ thưởng thức.

*** Tip: Khi cắt cheesecake dùng dao sắc và trước mỗi nhát cắt thì nhúng dao vào nước nóng, lau khô rồi cắt bánh. Điều này sẽ giúp cho cắt cheesecake được dễ dàng và gọn gàng hơn 🙂

Bánh ăn lạnh cực kỳ ngon. Có thể ăn kèm dâu, raspberry hoặc ly cafe sữa đá. Tuyệt 🙂 .

Đánh giá bài viết
Exit mobile version