Phần nhân đường thốt nốt ngọt thơm ẩn trong lớp vỏ bánh trôi dẻo mềm hấp dẫn cực kỳ luôn!
Nguyên liệu làm bánh trôi lá dứa:
– 100g bột gạo nếp
– 100g đường thốt nốt
– 100g cơm dừa nạo
– 20 nhánh lá dứa
– 150ml nước
– 40g bột năng
– 30g đường cát
– 5g muối
Cách làm bánh trôi lá dứa như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn thái lát và băm nhỏ đường thốt nốt ra.
– Sau đó, bạn rửa sạch và cắt khúc lá dứa ra.
– Tiếp theo, bạn cho lá dứa đã cắt khúc vào máy xay sinh tố với 150ml nước.
– Xay nhuyễn và đổ hỗn hợp ra một miếng vải lọc.
– Bạn lọc lấy nước cốt lá dứa và bỏ phần bã đi.
– Tiếp theo, bạn rây bột nếp và bột năng vào thố.
– Thêm đường cát, muối và nước cốt lá dứa vào thố bột. Tùy vào độ khô của bột mà bạn cho thêm nước để nhào cho mịn nhé!
– Ngắt khối bột thành từng phần nhỏ và viên tròn lại.
– Dùng ngón cái ấn lõm ở giữa viên bột rồi cho nhân đường thốt nốt vào và bọc kín lại.
– Viên tròn viên bột rồi lần lượt thả từng viên vào nồi nước sôi.
– Khi viên bột nổi lên thì bạn nấu thêm 2′ nữa rồi vớt bánh ra, lăn qua cơm dừa tươi nạo là được.