Nguyên liệu:
– 300g bơ lạt.
– 12 lòng đỏ trứng muối.
– Rượu mai quế lộ (hoặc rượu trắng).
– Bột đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ.
– 1 quả trứng, 30ml sữa tươi.
– 30g vừng đen, 15 hạt hạnh nhân.
* Bột nước:
– 225g bột mì.
– 37ml kem shortening (có ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh).
– 70ml nước.
– Một nhúm muối.
* Bột béo:
– 112g bột mì.
– 18ml kem shortening.
Cách làm:
Bước 1:
– Đầu tiên, để chuẩn bị phần nhân, bạn cho trứng muối vào bát, sau đó thêm rượu vào rồi ngâm trong khoảng 60′, sau đó vớt ra, để ráo.
Bước 2:
– Lấy từng phần bột đậu, ấn dẹt, để một lòng đỏ trứng vào giữa rồi nhẹ nhàng bọc bột xung quanh trứng sao cho thật đều.
Bước 3:
– Để làm phần bột cho vỏ bánh, bạn sẽ cần làm 2 loại bột nước và bột béo. Bạn có thể tham khảo cách làm 2 loại bột này ở đây nhé!
– Sau khi trộn xong bột, bạn bọc bột ra ngoài phần nhân đậu và trứng, chú ý miết đều tay để bột phủ đều khắp phần nhân.
Bước 4:
– Cho trứng và sữa vào một tô, sau đó đánh đều lên để phết phủ ngoài bánh.
Bước 5:
– Lót khay nướng bằng một lớp giấy bạc, sau đó đặt bánh lên rồi phết một lớp trứng sữa lên trên.
Bước 6:
– Với một nửa số bánh, bạn rắc lên trên một ít vừng đen, với một nửa còn lại, bạn đặt 1 hạt hạnh nhân lên trên.
Bước 7:
– Làm nóng lò ở 180 độ C trong 10′, sau đó cho bánh vào nướng trong 20-22′. Sau khi bánh đã nướng xong, bạn lấy khay ra, để cho thật nguội rồi hẵng lấy bánh ra khỏi khay.
Thành phẩm:
Món bánh bao ngọt với phần vỏ thơm giòn hẳn sẽ ngon lắm đây!