Chọn CT đơn giản thôi vì vẫn chưa dứt cơn lười. Bánh Vanilla-Mocha này thực chất là CT bánh gateaux cơ bản, chỉ trộn thêm ít cocoa và cafe vào để tạo vị mocha. Vừa nhanh vừa dễ :).
Nàng dùng khuôn sáng màu nên thành bánh có màu vàng đẹp vừa phải chứ không bị đậm quá. Nguyên do là kim loại sáng màu sẽ bắt nhiệt kém hơn khuôn tối màu, nên dùng khuôn kim loại sáng màu cho bánh này để có hai màu vàng và nâu đẹp mắt ;).
Công thức: (cho khuôn loaf cỡ khoảng 10×20)
– 2 trứng gà
– 60 gbột mỳ + 2g bột nở. Trộn đều và rây mịn
– 60g đường
– 2g muối
– 50g bơ chảy để ấm
– 10g bột cocoa + 5g cà phê instant + 30ml nước -> trộn đều thành hỗn hợp sánh, hơi đặc và mịn.
Cách làm:
– Bật lò nóng ở 180 độ C.
– Chống dính cho khuôn bằng cách bôi bơ lạnh, rắc bột.
– Đánh bông trứng + đường + muối cho đến khi ngả màu vàng nhạt và trứng bông (nhấc que đánh lên thấy hỗn hợp chảy chậm xuống tạo hình chóp là được).
– Nhẹ nhàng trộn bột vào, tiếp đến trộn bơ thành hỗn hợp đồng nhất. Chú ý trộn nhanh và nhẹ tay từ dưới lên để tránh làm vỡ bọt khí.
– Cho khoảng 1/3 hỗn hợp bột vào hỗn hợp cà phê và cocoa, trộn đều thành hỗn hợp màu nâu đậm.
– Cho phần bột trắng còn lại vào khuôn, cho tiếp phần bột màu nâu đậm vào, dùng tăm hoặc đũa quậy một ít để tạo vân.
– Nướng khoảng 30-35p là bánh chín. Lấy ra để nguội. Đóng hộp. Ăn dần.