Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh viên chiên giòn

Cách làm bánh viên chiên giòn

Các bạn có thể làm món này trong dịp sinh nhật bé, chắc chắn bé sẽ rất thích và hãnh diện với các bạn vì có mẹ thật khéo tay đấy!

banh-vien-chien-gion_02.01.15_1

Nguyên liệu:

– 150-200gr bột mì
– 200ml mật ong
– 2 quả trứng
– 45gr đường bột
– Hạt cốm màu (tùy thích)

Bước 1: Cho trứng, đường vào tô, thêm khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, trộn đều rồi bạn cho từ từ từng phần bột mì vào trộn cùng.

Nhào bột thật kỹ đến khi bột thành khối mịn và đồng nhất (bạn có thể rắc thêm ít bột áo để nhào khỏi dính tay) thì bạn úp một chiếc bát lên hỗn hợp bột và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 2: Chia bột ra thành từng phần nhỏ, lăn thành từng dải nhỏ và dẹt.

Cắt các dải bột thành từng miếng nhỏ, có chiều dài khoảng 2cm.

Bước 3: Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên, thả các viên bánh vào chiên vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 4: Đun nóng mật ong, trút các viên bánh vào, trộn đều để các chúng được bọc một lớp mật ong.

Xếp bánh ra đĩa rồi rắc cốm màu lên.

Món bánh viên này hơi giống món bánh nhãn mình rất thích ăn khi còn nhỏ, thậm chí còn ngon hơn bởi có bánh vừa giòn lại có lớp mật ong thơm ngọt bao phủ bên ngoài. Các bạn có thể làm món này trong dịp sinh nhật bé, chắc chắn bé sẽ rất thích và hãnh diện với các bạn vì có mẹ thật khéo tay đấy!

Chúc các bạn thành công nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version