Nếu đã thành công với công thức souffle vanilla hay chocolate, bạn hãy thử khám phá ngay món souffle chanh này nhé!
Nguyên liệu:
+ 63g bột mì.
+ 235ml sữa tươi.
+ 30g bơ lạt (đun chảy).
+ 75g đường cát trắng.
+ 3 lòng đỏ trứng.
+ 5 lòng trắng trứng.
+ 30g vỏ chanh vàng (bào nhuyễn).
+ 60ml nước cốt chanh.
+ 15ml tinh chất vanilla.
+ 15g đường bột, whipping cream (để trang trí).
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn làm nóng lò nướng ở 205 độ C.
Phết 1 lớp bơ lên các khuôn bánh (khay ramekin).
Bước 2:
Sau đó, bạn đổ đường vào rồi lắc nhẹ để đường áo 1 lớp bên trong ramekin.
Bước 3:
Cho lòng đỏ trứng, đường và vanilla vào với nhau rồi đánh đều.
Bước 4:
Sau đó, bạn thêm bột mì vào rồi tiếp tục trộn đều.
Bước 5:
Cho sữa tươi vào nồi, đun cho đến khi sữa hơi sủi bọt nhỏ thì tắt bếp. Đổ từ từ sữa nóng vào cùng hỗn hợp bột, vừa đổ vừa khuấy đều.
Bước 6:
Trong một tô khác, bạn cho đường bột, vỏ chanh và nước cốt chanh vào với nhau.
Bước 7:
Sau đó, bạn đổ từ từ hỗn hợp chanh vào cùng hỗn hợp bột ở bước 5, vừa đổ vừa khuấy đều. Để hỗn hợp sang 1 bên.
Bước 8:
Đánh lòng trắng trứng cùng với đường cho đến khi lòng trắng bông cứng và có độ bóng (nhấc que đánh lên mà trứng không chảy xuống).
Bước 9:
Cho 1/4 phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột trước, dùng phới nhẹ nhàng trộn đều. Sau đó, bạn cho phần lòng trắng còn lại vào rồi cũng trộn nhẹ nhàng, chú ý không làm mất độ bông của trứng.
Bước 10:
Cho hỗn hợp vào các ramekin đã chuẩn bị sẵn, dùng thìa dàn đều bề mặt. Sau đó, bạn giảm nhiệt độ lò xuống còn 190 độ C rồi cho bánh vào nướng trong 12-15’, cho đến khi bánh phồng lên và bề mặt hơi nâu lại là được.
Thành phẩm:
Khi vừa lấy bánh ra khỏi lò, bạn áo lên 1 lớp đường bột, có thể trang trí thêm với whipping cream và hoa quả nhé!
Bánh souffle phải được ăn ngay sau khi ra khỏi lò nướng nhé!
Souffle có hương vị rất thanh nhẹ, nay thêm vị chua dịu rất đặc biệt của chanh, hẳn sẽ làm bạn nhớ mãi thôi!