Với lớp vỏ giòn giòn và phần sốt đậm đà, món cánh gà nướng trở nên vô cùng hấp dẫn.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 900g cánh gà
– 125ml dấm balsamic (một loại dấm ngọt)
– 125ml mật ong
– 113g đường nâu
– 63ml xì dầu
– 5 cây lá hương thảo
– 5 tép tỏi (cắt làm đôi)
– 30g mè trắng
– 63g ngò xắt nhỏ
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn trộn đều dấm balsamic, đường nâu và xì dầu.
– Cho cánh gà, lá hương thảo và tỏi vào một túi nylon dày và lớn.
– Đổ phần nước gia vị vừa pha vào, lắc đều rồi cho vào tủ lạnh trong 2 tiếng.
– Sau đó, các bạn lấy gà ra, đổ phần nước sốt vào một nồi riêng.
– Xếp gà vào khay nướng lót giấy bạc, nướng ở 230 độ C trong 30 đến 35 phút cho đến khi gà có màu nâu và giòn.
– Đun sôi phần nướng sốt, sau đó đun lửa liu riu trong 15 phút, đến khi nước đặc lại.
– Phết phần nước sốt này lên cánh gà, rắc mè và ngò lên trên là hoàn thành rồi đó!