Trang chủ Nấu chè Cách làm chè bi trái cây mát lạnh

Cách làm chè bi trái cây mát lạnh

Những viên chè bi mềm dẻo ngọt thơm, cùng trái trái cây giòn tươi, có hương vị thanh càng ăn càng thích.

che-bi-trai-cay_27.07.15_11

Nguyên liệu:

– 100gr bột nếp
– 80-90 ml nước cốt dừa
– 50gr đường
– Trái cây gồm có: dưa hấu, kiwi, thanh long, dưa vàng. Dùng muỗng tròn múc cho giống viên bi.

– Nấu nước đường: 100gr đường phèn; 400 ml nước lạnh.

Thực hiện:

Bước 1: Nước cốt dừa, đường cho vào nồi, đun cho đến khi đường tan là tắt bếp.

Bước 2: Bột nếp cho vào âu, sau đó đổ nước cốt dừa nóng vào từ từ, nhồi bột từ 5-7 phút là bột dẻo mịn.

Bước 3: Viên bột từng viên tròn như viên bi. Sau đó nấu 1 nồi nước sôi, cho từng viên bột vào luộc.

Bước 4: Khi bột chín nổi lên, luộc thêm 5-7 phút nữa thì vớt bột ra ngâm vào tô nước lạnh.

Bước 5: Nước lạnh, đường và một chút xíu muối cho hết vào nồi nấu với lửa vừa. Khi nước sôi, đường tan thì tắt bếp để nguội. Vớt những viên bột bi cho vào nồi nước đường cùng với các viên bi trái cây.

Múc chè trái cây ra ly cùng vài viên đá lạnh, trang trí lá bạc hà là hoàn tất.

Những viên chè bi mềm dẻo ngọt thơm, cùng trái trái cây giòn tươi, có hương vị thanh càng ăn càng thích.

che-bi-trai-cay_27.07.15_11

Chúc bạn và gia đình có món chè bi trái cây giải nhiệt cho ngày nắng nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version