Với món chè chuối cốm, bạn sẽ bị chinh phục bởi vị béo thơm của nước cốt dừa, giòn dẻo của nếp nướng quyện với những hạt cốm thơm giòn tí tách hấp dẫn!
Để làm chè chuối cốm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:- 4 quả chuối sứ chín
– 200g gạo nếp
– 50g cốm
– 150ml nước cốt dừa
– Lá chuối, đường, muối
Chè chuối cốm ngọt thơm hương vị mùa thu 5Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm. Đổ gạo ra rổ cho ráo nước, trộn cùng chút muối, cho vào xửng hấp chín. Thi thoảng đảo đều , nếp chín, cho nước cốt dừa vào, tiếp tục dùng đũa xới đều. Cho ra đĩa và để nguội.
Chuối bóc vỏ.
Cho 1 thìa cà phê đường vào trộn cùng để 15 phút cho ngấm.
Chè chuối cốm ngọt thơm hương vị mùa thu 10Trải 1 tấm màng bọc thực phẩm, cho cơm nếp vào dàn mỏng đều.
Đặt chuối vào giữa và gói cho kín chuối lại.
Trải từng miếng lá chuối đã rửa sạch, cho từng quả chuối đã bọc nếp lên, gói lại.
Chè chuối cốm ngọt thơm hương vị mùa thu 14Xếp lên khay nướng, bỏ vào lò đã bật nóng ở 250°C, nướng đến khi nếp chín vàng.
Chè chuối cốm ngọt thơm hương vị mùa thu 16Cốm cho vào chảo, chiên vàng.
Cho 200ml nước cốt dừa vào nồi, thêm 5 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột năng vào khuấy đều ( tùy vào khẩu vị ăn ngọt của từng người nhé). Vừa đun, vừa khuấy đến khi nước cốt dừa sánh đăc.
Thái chuối thành từng khoanh nhỏ vừa ăn, cho vào bát, chan nước cốt dừa và rắc cốm lên trên rồi thưởng thức.
Trong những ngày cuối thu đầu đông, một bát chè chuối dẻo thơm hương cốm sẽ giúp bạn xua tan cái lạnh đầu mùa. Từng miếng chuối thơm ngọt hòa với vị béo thơm của nước cốt dừa, giòn dẻo của nếp nướng quyện với vị giòn tan của cốm sẽ hấp dẫn bạn hơn bao giờ hết. Món chè chuối cốm này nên ăn nóng, nước cốt dừa cũng được giữ ấm để khi ăn bạn có thể cảm nhận được vị giòn thơm của chuối nếp khi vừa nướng xong và vị giòn tan của cốm xanh chiên vàng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè chuối cốm này nhé!