Trang chủ Làm mứt Cách làm chuối sấy nhâm nhi ngày Tết

Cách làm chuối sấy nhâm nhi ngày Tết

Chuối sấy là món ăn vặt được nhiều người ưu thích vì vừa giòn giòn, ngọt ngọt lại có vị thơm thơm của chuối, ăn nhiều mà không phải lo béo còn tốt cho sức khỏe nữa.

chuoi-say_29.01.16_6

Nguyên liệu làm chuối sấy

– 1 nải chuối chín (chuối chín vừa tới)

Cách làm chuối sấy

Bước 1: Chuối lột bỏ vỏ và chỉ rồi xếp ra khay nướng.

Bước 2: Bật lò nướng 100 độ C rồi cho khay chuối vào sấy 2 tiếng. Trong 2 tiếng sấy đó bạn thỉnh thoảng lật chuối để chuối khô đều.

Bước 3: Qua 2 tiếng, chuối sấy đã tạm khô mặt bên ngoài. Lấy chuối ra, để hơi nguội, rồi cán hơi dẹp trái chuối.

– Xếp từng miếng chuối lên khay và cho vào lò nướng tiếp 2-3 tiếng nữa để chuối có độ khô và màu đẹp theo ý.

– Bạn cứ để khay chuối ngoài nắng lấy màng che ruồi úp lên khay và phơi vài tiếng cho chuối hơi khô, rồi cũng cán trái chuối dẹt dẹp rồi cũng xếp ra khay tiếp tục phơi cho đến khi chuối khô.

Nếu không có nắng, bạn có thể sấy trong lò thêm 30 phút hoặc cho đến khi nào đạt độ khô như mong muốn thì thôi nhé!

chuoi-say_29.01.16_6

Món chuối sấy dẻo ngon đảm bảo ai cũng thích! Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version