Nửa đêm đói bụng, trời lại lạnh lạnh, ăn cơm gà rán là tuyệt nhất!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 2 cái đùi gà
– 1 củ cà rốt
– 1 bắp hoa lơ xanh
– 1 củ gừng
– Gia vị : xì dầu, muối, đường, dầu hào, rượu trắng
Bước 1:
– Rửa sạch gà rồi dùng kéo rạch ở giữa, dọc theo xương gà.
– Sau đó, bạn lóc bỏ xương gà đi.
– Dùng dao hoặc búa dần cho thịt gà mềm hẳn ra.
– Cho gà vào bát lớn, thêm gừng đã xắt lát, rượu trắng, dầu hảo, muối, đường, xì dầu vào, trộn đều.
– Ướp gà trong khoảng 30 phút cho miếng gà thấm gia vị.
– Chuẩn bị một chảo dầu nóng, rồi cho gà vào, chiên đến khi gà chuyển màu vàng nâu.
– Kế đến, bạn lật ngược gà lại và chiên đến khi gà vàng đều cả 2 mặt.
– Cắt nhỏ gà, đồng thời chần chín cà rốt và bông cải để ăn kèm.