Trang chủ Nấu ăn Cách làm cơm gà teriyaki

Cách làm cơm gà teriyaki

Nguyên liệu:

– 4-6 miếng thịt đùi gà.

– Gạo dẻo.

– 300g đậu Hà Lan.

* Phần sốt ướp gà:

– 125ml nước.

– 30ml xì dầu.

– 30g đường nâu.

– 30ml mirin (có thể mua ở các cửa hàng bán đồ Nhật).

* Phần sốt phết:

– 30ml mật ong.

– 30ml xì dầu đặc.

– 30ml mirin.

– 30ml rượu sake.

Cách làm:

Bước 1:

com-ga-teriyaki-h1

– Đầu tiên, để làm sốt ướp gà, bạn cho xì dầu, mirin và đường nâu vào túi nylon thực phẩm loại dày.

Bước 2:

– Thêm nước vào, sau đó cho thịt gà vào túi.

Bước 3:

– Ướp thịt gà trong khoảng 2 – 3 tiếng và tối đa là 1 ngày nhé!

Bước 4:

– Để làm phần sốt phết thịt gà, bạn cho xì dầu, mật ong, mirin và rượu sake vào nồi.

Bước 5:

– Đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sốt vừa sôi, sốt sẽ đặc lại và có độ bóng.

Bước 6:

– Nướng thịt gà trên vỉ nướng BBQ, liên tục phết phần sốt rưới vừa làm ở bước trên lên đều 2 mặt gà.

Bước 7:

– Rửa sạch đậu Hà Lan, sau đó xào đậu trên bếp với tỏi.

Bước 8:

– Bạn cắt thịt gà thành miếng, xới cơm ra tô, xếp thịt gà và đậu lên trên rồi rắc thêm một ít vừng đen rang lên trên cùng.

Thành phẩm:

Cuối cùng, bạn rưới sốt lên nữa là có thể thưởng thức được rồi!

Món cơm gà teriyaki này hẳn bạn chỉ cần nhìn thôi là đã đói rồi!

Bạn có thể dùng các loại rau củ khác để ăn kèm với cơm gà cũng được nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version