Trang chủ Nấu ăn Cách làm cơm rang dứa với thịt ba rọi rán

Cách làm cơm rang dứa với thịt ba rọi rán

Nguyên liệu:

– 1 quả dứa (thơm) chín vừa.

– 50g thịt ba rọi (ướp muối, đường và ngũ vị hương).

– 20g hành tây.

– 10g bắp hạt, 20g ớt chuông xanh, 20g ớt chuông vàng, 20g cà rốt.

– 1 chiếc xúc xích.

– 1 tô cơm nhỏ.

– 15ml dầu hào.

– Gia vị nêm nếm.

– Tương cà, tương ớt.

– Dầu ăn, tiêu, ớt bột.

Cách làm:

Bước 1:

com-rang-dua-voi-thit-ba-roi-ran-h1

– Rửa sạch dứa, để nguyên vỏ, bổ đôi và múc hết phần ruột bên trong ra.

Bước 2:

– Cắt dứa, xúc xích, ớt chuông, hành tây và cà rốt thành từng miếng hạt lựu.

Bước 3:

– Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng lên rồi cho các nguyên liệu trên vào xào đều tay.

Bước 4:

– Cho tiếp gia vị, tiêu, ớt bột và tương cà tùy thích rồi trộn nhanh tay.

Bước 5:

– Các bạn xào thêm ít phút rồi cho cơm vào, đảo thật đều trong khoảng 5′ nhé!

Bước 6:

– Thái thịt ba rọi thành từng miếng vừa ăn rồi chiên vàng đều cả 2 mặt thịt.

Thành phẩm:

Món cơm quả dứa ngọt nóng lạ lẫm đã hoàn thành rồi nhé!

Hương vị của “chiếc bát” đặc biệt này còn làm cho món ăn thêm ngon hơn nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version