Trang chủ Nấu ăn Cách làm cơm rang trứng và thịt muối

Cách làm cơm rang trứng và thịt muối

Món cơm rang thơm ngon, nóng hổi này sẽ khiến bạn có một bữa sáng thật no bụng.

com-rang-trung-thit-muoi_25.12.15_10

Nguyên liệu:

– 15ml dầu ăn
– 3 quả trứng, đánh tan
– 240g thịt muối nạc, cắt miếng cỡ 2cm.
– 1 củ hành tây cỡ vừa, thái hạt lựu; 5 bát cơm; 5g muối; 1.5g đường; 10ml nước tương; 5ml nước tương loại màu đen; 10ml rượu nấu ăn; hạt tiêu vừa đủ; 2 nhánh hành lá, thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong chảo trên lửa vừa rồi cho trứng vào, vừa chiên vừa đảo đều cho trứng chín, cho trứng ra đĩa.

Bước 2: Để lửa ở mức vừa, vẫn trong chảo đó, cho thịt muối vào, đảo đều cho thịt có màu nâu đó, sau đó cho thịt ra bát.

Bước 3: Cho hành tây thái hạt lựu vào chảo, xào cho đến khi hành tây mờ đi, thêm cơm vào, rang khoảng 2 phút. Thêm muối, đường, nước tương, rượu nấu ăn vào đảo thật đều để cơm ngấm đều gia vị.

Bước 4: Đảo liên tục cho đến khi cơm săn lại thì cho trứng, thịt xông khói, hành lá, hạt tiêu vào đảo thật đều khoảng 2 phút. Sau đó cho cơm rang trứng, thịt muối ra bát và ăn nóng nhé!

com-rang-trung-thit-muoi_25.12.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cơm rang trứng và thịt muối!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version