Học ngay cách làm củ cải muối vàng kiểu Hàn này thôi!
Nguyên liệu để làm củ cải muối vàng:
– 500g củ cải trắng
– 350ml nước
– 350ml giấm gạo
– 200g đường
– 15g muối biển
– 5g bột nghệ vàng
– 20 hạt tiêu đen
– 3 lá nguyệt quế Tây (bay leaves)
Cách làm củ cải muối vàng như sau:
Bước 1:
– Rửa sạch củ cải với nước, cắt bỏ cuống và rễ rồi cạo sạch vỏ, sau đó bạn rửa lại với nước 1 lần nữa.
– Bạn thái của cải trắng thành từng khoanh tròn, mỏng hoặc dạng thanh dài nếu thích.
– Đổ tất cả các loại gia vị với nước và giấm gạo vào 1 nồi lớn, khuấy tan.
– Bạn đun hỗn hợp đến khi sôi, khuấy đều tay. Sau đó tắt bếp, để 20′ rồi cho của cải vào. Bạn đợi cho nồi củ cải nguội hẳn ở nhiệt độ phòng từ 4 – 5 tiếng.
– Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp củ cải muối vào lọ thủy tinh có nắp đậy thật kín, để trong tủ lạnh 1 ngày là có thể ăn được rồi.