Trang chủ Nấu ăn Cách làm dưa chuột muối chua ngày Tết

Cách làm dưa chuột muối chua ngày Tết

Dưa chuột muối giòn giòn thơm ngon ăn kèm với những món ăn ngày Tết thật tuyệt vời.

dua-chuot-muoi_19.01.16_6

Nguyên liệu:

– Dưa chuột chọn quả non
– Tỏi, ớt, hạt tiêu nguyên hạt, cây thìa là (chọn cây có cả rễ)

Cách làm:

Bước 1: Khử trùng bình hay lọ chứa đồ muối bằng nước sôi. Dưa chuột rửa sạch, tỏi bóc vỏ để nguyên tép. Sau đó xếp cây thìa là xuống đáy lọ, tiếp đến là dưa chuột, tỏi, ớt và hạt tiêu nguyên hạt.

Bước 2: Nước sôi để nguội khoảng 50-60 độ C. Cứ mỗi 1l nước cho 2 thìa canh muối tinh, 4 thìa canh đường và 100ml giấm táo(hoặc giấm hoa quả ngon). Sau đó đổ ngập dưa chuột. Đậy kín nắp lọ và úp phần nắp xuống dưới.

Sau khoảng 4-5 ngày là có thể ăn được. Bảo quản tủ lạnh sẽ làm dưa giòn và ngon hơn.

dua-chuot-muoi_19.01.16_6

Chúc các bạn thành công với cách làm dưa chuột muối!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version