Trang chủ Nấu ăn Cách làm dưa chuột ngâm chua

Cách làm dưa chuột ngâm chua

Không cần phải ra siêu thị mua, mà ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món dưa chuột ngâm hay muối chua này nhé!

dua-chuot-ngam_14.02.15_6

Món dưa chuột ngâm này chị em có thể ăn trực tiếp hoặc để làm salad đều ngon.

Nguyên liệu:

– 900g dưa chuột bao tử
– 6 nhánh thì là tươi
– 1 lít nước ấm
– 3 muỗng canh muối
– 10 tép tỏi

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch và cắt núm đầu của dưa chuột.

Bước 2: Rau thì là rửa sạch.

Bước 3: Xếp rau thì là, dưa chuột, và tỏi vào trong bình thủy tinh cho đến khi đầy.

Trong một bát, hòa tan nước ấm với muối. Sau đó, đổ nước muối vào trong bình dưa cho đến khi đầy. Đậy nắp bình lại và để dưa như thế trong 48 giờ ở nhiệt độ phòng. Sau đó, khi dưa chuột ngâm được, bạn có thể cho vào tủ lạnh bảo quản và dùng dần.

dua-chuot-ngam_14.02.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với dưa chuột ngâm nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version