Trang chủ Nấu ăn Cách làm dưa món ngày Tết

Cách làm dưa món ngày Tết

Tết năm nay, nếu bạn chưa làm dưa hành hay dưa kiệu thì hãy thử làm dưa món để đổi vị cho các thành viên trong gia đình nhé!

Vị mặn ngọt, giòn giòn các loại rau củ để cho mỗi người cảm giác khó quên, ăn kèm với bánh chưng hoặc bánh tét mang đến hương vị đặc trưng của ngày Tết. Trong miền Nam, dưa món là món không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của gia đình, ẩm thực miền Nam.

Nguyên liệu muối dứa món:

– 300g đu đủ
– 300g củ cà rốt
– 300g củ cải trắng
– 100g hành tím
– 100g củ kiệu
– Nước mắm, đường, lọ sạch.

dua-mon

Nguyên liệu làm dưa món.

Cách làm dưa món:

Bước 1: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa hoa, thái dày độ 3mm, hành tím thái xéo làm 3 lát, đu đủ, củ cải thái lát vừa ăn dày khoảng 3mm. Sau khi thái xong rau củ bạn cho tất cả vào rửa sơ nước với chút muối, sau đó rửa lại sạch bằng nước rồi để ráo.

Rửa sạch củ quả rồi để ráo.

Bước 2: Đem rau củ phơi ngoài trời nắng, phơi 2 nắng dưa sẽ giòn và để được lâu hơn.

Phơi rau củ ra nắng

Bước 3: Sau khi phơi khô thì bỏ toàn bộ rau củ vào một cái lọ sạch, khô.

Cho rau củ vào lọ

Bước 4: Nấu nước đường theo tỉ lệ 3 đường 2 nước mắm 1/2 nước lạnh cho sôi và tan hết đường, vớt bọt cho sạch rồi để nguội.

Nấu nước đường

Bước 5: Chế nước đường vào lọ, để chỗ mát khoảng 2-3 ngày là có thể dùng được rồi!

Đổ nước đường vào lọ rau củ

Chỉ với những bước cơ bản như trên chúng ta đã có món dưa món cực ngon trong mâm cơm ngày Tết rồi.

Chúc các bạn thành công với cách muối dưa món !

Đánh giá bài viết
Exit mobile version