Trang chủ Nấu ăn Cách làm gà chiên giòn ướp bia

Cách làm gà chiên giòn ướp bia

Nguyên liệu:

– 300g cánh gà.

– 50g lạc rang bỏ vỏ.

– 1 lon bia.

– 60g bột mì.

– 1 quả trứng.

– Tỏi, ớt khô, gừng.

– Tiêu xay, ngũ vị hương, gia vị, lá nguyệt quế (tùy ý).

Cách làm:

Bước 1:

ga-chien-gion-uop-bia-h1

– Đầu tiên, bạn chặt cánh gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2:

– Ướp gà với gừng, tỏi và tiêu.

Bước 3:

– Thêm bia và xì dầu vào, ướp gà trong khoảng 1-2 tiếng.

Bước 4:

– Đổ phần bia ướp đi, sau đó thêm bột mì và đập trứng vào cùng với gà, trộn đều lên.

Bước 5:

– Chiên gà trong chảo ngập dầu đến khi phần vỏ thịt gà giòn và vàng đều. Sau đó, bạn gắp gà ra để cho ráo dầu.

Bước 6:

– Trong chảo dầu nóng, bạn cho gừng, tỏi và ớt khô vào phi thơm.

Bước 7:

– Cho gà, ngũ vị hương, tiêu và lá nguyệt quế vào đảo đều.

Bước 8:

– Đến khi miếng gà đã ngấm gia vị, bạn cho lạc rang vào, xóc thật đều lên rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Món gà chiên này sẽ mang hương vị rất lạ, nhờ công thức ướp gà với bia siêu đặc biệt đấy!

Gà sẽ có lớp vỏ ngoài giòn giòn, phần thịt mềm và đậm vị, ăn với cơm hay ăn nhắm đêm bóng đá đều hợp.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version