Trang chủ Nấu ăn Cách làm gà hầm cay Hàn Quốc

Cách làm gà hầm cay Hàn Quốc

Mất thời gian chế biến nhưng món hầm với vị cay nồng đặc trưng của Hàn Quốc sẽ mang đến cảm giác vừa ngon vừa lạ miệng cho bạn.

Nguyên liệu:

ga-ham-cay-1

– 350 g thịt gà (bỏ hết da)
– 2 củ cà rốt thái quân cờ
– 1 củ hành tây thái quân cờ
– 1 củ khoai tây thái quân cờ
– 2 quả ớt xanh thái lát
– Hành lá thái nhỏ
– 2 chén rong biển (tảo biển) ninh lấy nước dùng.

Gia vị ướp:

– 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc
– 3 thìa canh ớt mảnh Hàn Quốc
– 4 thìa canh nước tương
– 1 thìa canh dầu hào
– 1 thìa canh mật ong
– 3 tép tỏi, băm nhỏ
– 1 thìa cà phê gừng xay nhuyễn
– 2 thìa canh rượu gạo
– 2 thìa cà phê dầu mè

Cách làm:

– Gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.

– Trộn đều tất cả các loại gia vị.

– Cho thịt gà vào ướp thấm đều gia vị.

– Rưới nước dùng rong biển đun sôi lên gà.

– Sau đó tiếp tục đun trên bếp khoảng 20 phút rồi cho hành tây, cà rốt vào đun khoảng 10 phút với lửa nhỏ.

– Cho tiếp khoai tây vào rồi đun trong khoảng 10 phút nữa với lửa nhỏ.

– Khi các nguyên liệu đã chín, nêm lại gia vị vừa ăn thì tắt bếp. Cho ớt trái và hành lá vào, dùng nóng với cơm trắng, bánh mì hoặc bún.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version