Trang chủ Nấu ăn Cách làm gà tẩm bột nướng

Cách làm gà tẩm bột nướng

Thỉnh thoảng chị em cũng có thể làm món thịt gà tẩm bột nướng giòn như thế này cũng rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 900g ức

– 4 tép tỏi

– ½ củ hành tây

– ½ chén mayonnaise

– Muối

– 2 chén bột chiên xù

ga-tam-bot-chien05

Cách làm:

Thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn (rộng 2,5cm và chiều dài miếng thịt khoảng 7cm).

Tỏi thái lát mỏng, hành thái nhỏ rồi cho tất cả vào bát thịt gà. Thêm muối, hạt tiêu và mayonnaise vào.

Trộn đều rồi ướp thịt gà trong 2 giờ hoặc có thể để qua đêm trong tủ lạnh.

Khi ướp xong, lấy thịt gà ra, bỏ lại hành, tỏi

Lăn thịt gà vào bát bột chiên xù để bột bám đều quanh thịt.

Cho thịt gà tẩm bột lên khay nướng

Nướng gà ở nhiệt độ 400 độ F trong 20 phút cho đến khi gà có màu vàng nâu. Món thịt gà tẩm bột nướng ăn với tương ớt hoặc xốt cà chua đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà tẩm bột nướng nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version