Công thức kem dâu này tuy có hơi công phu về phần nguyên liệu nhưng lại có cách làm rất nhanh, không cần đến máy làm kem đâu!
Để làm kem dâu, bạn cần:
– 400g dâu tây tươi
– 180g đường
– Vỏ chanh vàng
– 3ml nước cốt chanh
– 15ml rượu vodka
– 225g lá húng tây
– 225g phô mai ricotta
– 250ml heavy cream
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn ngâm rửa sạch dâu, bỏ cuống rồi cắt đôi. Cho dâu, đường và vỏ chanh vào tô lớn.
– Thêm rượu vodka và nước cốt chanh vào, trộn đều rồi để ngâm trong 1 giờ.
– Sau 1 giờ, bạn cho hỗn hợp dâu, lá húng, phô mai ricotta và heavy cream vào máy xay sinh tố.
– Xay cho đến khi hỗn hợp thật mịn. Nếu thích kem của bạn có cả miếng dâu lẫn vào, bạn có thể xay riêng dâu tây hoặc dùng mứt dâu rồi trộn vào sau khi xay mịn hỗn hợp.
– Cho hỗn hợp vào tô lớn rồi để trong ngăn đá tủ lạnh trong ít nhất 4 giờ. Để kem có độ đông lý tưởng, tốt nhất bạn nên làm lạnh kem qua đêm nhé!
– Món kem của bạn đã hoàn thành rồi. Bạn múc kem ra ly, ăn kèm với vài lát dâu tươi nữa là ngon tuyệt luôn!