Món kem sầu riêng mát lạnh, thơm ngon, lại rất dễ làm mà không cần máy, chị em hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
– 250gr thịt sầu riêng
– 150ml nước cốt dừa
– 200ml sữa tươi không đường
– 80gr đường
– 1 muỗng cà phê vanilla
– 1 chút xíu muối
Thực hiện:
Bước 1: Nước cốt dừa, đường, sầu riêng hòa chung trong một cái nồi nhỏ, bắc lên bếp nấu cho đường tan, tắt bếp (không cần sôi). Bước 2: Dùng thìa tán nhuyễn sầu riêng. Sau đó cho sữa tươi, vanilla, muối vào trộn chung. Bước 3: Đỗ hỗn hợp kem vào từng khuôn nhỏ hay hộp to cho vào ngăn đá tủ lạnh 7-8 tiếng là có thể ăn được. Lưu ý: Nếu bạn dùng hộp to thì cứ cách 2 tiếng lấy ra, dùng thìa đảo 1 lần cho kem không bị đá dăm. Mặc dù kem sầu riêng không cần whipping cream nhưng kem rất mềm – béo và thơm tuyệt vời. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem sầu riêng cho mùa hè này nhé!