Trang chủ Làm mứt Cách làm kẹo dứa dẻo cho ngày Tết

Cách làm kẹo dứa dẻo cho ngày Tết

Món kẹo dứa chua chua, ngọt ngọt lại dẻo thơm đảm bảo ai thưởng thức cũng sẽ mê.

muat-dua_16.01.16_8

Nguyên liệu:

– 1 quả dữa cỡ 500 gr
– 140 gr đường, 1 muỗng canh nước chanh, 1/2 muỗng cà phê muối, 120 ml mước

Tham khảo cách làm kẹo dứa dẻo dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Dứa gọt vỏ bỏ mắt và lõi. Cắt miếng cho vào tô cùng với nước và muối để 10 phút.

Sau đó cho hết tô dứa cùng nước vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2: Cho hỗn hợp dứa xay nhuyễn vào nồi cùng với đường và nước cốt chanh, bắc lên bếp nấu với lửa vừa 10 phút.

Sau đó hạ thấp lửa sên cho đến khi thấy hỗn hợp hơi sánh là tắt bếp.

Đổ hỗn hợp này ra khay, dàn mỏng, cho vào lò sấy 3-4 tiếng ở nhiệt độ 100 độ C. Các bạn sấy cho đến khi thấy bề mặt dứa khô là được.

Bước 3: Cho hỗn hợp kẹo dứa vào khay nhỏ có lót màng thực phẩm, bọc thành miếng to, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 1 tiếng. Sau đó, cắt thành miếng nhỏ và gói lại trong giấy bóng kính.

muat-dua_16.01.16_8

Kẹo dứa dẻo bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và ăn dần nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kẹo dứa dẻo!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version