Ngày cuối tuần mà tụ tập với bạn bè và thưởng thức các món ăn vặt tự chế thì còn gì bằng nhỉ!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 2 củ khoai tây
-100g bột mì đa dụng
– 40g bơ
– 40g cream cheese
– 10g húng quế khô, xay nhuyễn
– 3g muối
– Sốt chấm: sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Luộc khoai trong nước có bỏ một chút muối rồi lấy ra bỏ vỏ, nghiền nhuyễn.
– Trộn đều bơ và cream cheese với nhau.
– Cho khoai tây nghiền vào và trộn đều lên.
– Rây bột mì vào hỗn hợp vừa trộn.
– Cho lá húng quế vào rồi tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp mịn và dẻo.
– Trải nylon thực phẩm lên bàn, đổ hỗn hợp ra, cán mỏng khoảng 1cm rồi gói lại cho vào tủ lạnh trong 30 phút.
– Sau 30 phút, mình lấy bột ra, cắt thành từng thanh dài, lăn tròn rồi nướng trong lò ở 180 độ C trong 30 phút là hoàn thành rồi.
Nếu không có lò nướng, các bạn cho vào chiên ngập dầu cũng ngon lắm đó!