Trang chủ Làm mứt Cách làm lạc bọc đường giòn tan ngày Tết

Cách làm lạc bọc đường giòn tan ngày Tết

Ngày Tết nhâm nhi lạc bọc đường vừa ngon vừa giòn cùng tách trà xanh thì quá tuyệt!

dau-phung-ao-duong_22.01.16_8

Nguyên liệu:

– 120 gr đường nâu hoặc trắng
– 60 ml nước
– 20 gr mè rang (vừng rang)
– 1 chút xíu muối
– 300 gr đậu phụng rang, 1/2 muỗng canh bơ nếu thích béo (nguyên liệu này không bắt buộc)

Thực hiện:

Bước 1: Đường, nước, muối cho vào nồi hòa tan.

Bước 2: Bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy hay đảo cho đường không bị trào. Khi nước đường sôi 20 phút và có màu nâu nhạt thì cho lạc và bơ vào bắt đầu đảo liên tục 5 phút.

Bước 3: Khi nước đường sánh hơi keo lại thì đổ hỗn hợp này ra khay có sẵn mè rang.

Trộn một chút là đường khô bám quanh lạc rời rạc nhìn rất hấp dẫn.

Chờ lạc bọc đường nguội mới cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát, để dành ăn dần trong dịp Tết.

dau-phung-ao-duong_22.01.16_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lạc bọc đường!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version