Trang chủ Nấu ăn Cách làm măng lay trộn cay

Cách làm măng lay trộn cay

Nguyên liệu:

– 500g măng lay.

– 1 muỗng canh ớt sa tế (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị).

– 1 muỗng cà phê tỏi băm.

– ½ muỗng canh đường.

– 1 muỗng canh xì dầu.

– ½ muỗng canh giấm.

– Ít bột ngọt.

– 1 muỗng cà phê dầu vừng.

Cách làm:

Bước 1:

Măng lay bóc bỏ lớp vỏ cứng, cắt phần gốc già.

Bước 2:

Luộc sơ măng chừng 2 phút rồi vớt ra, thả vào bát nước lạnh để măng giữ độ giòn rồi mới vớt ra để ráo. Chờ cho măng nguội bớt rồi xếp măng thành bó tròn, cắt thành từng phần đều nhau chừng 5-7cm. Sau đó chẻ đôi hoặc chẻ tư nếu cây măng lớn cho vừa ăn.

Bước 3:

Trút măng vào bát trộn lớn, thêm vào tất cả các loại gia vị bao gồm sa tế, tỏi bằm, đường, xì dầu, giấm, bột ngọt và dầu vừng rồi dùng đũa trộn đều. Lưu ý không dùng nước mắm để trộn vì có thể làm cho măng tươi bị chua.

Thành phẩm:

Mùa măng đã về, những đọt măng tươi non hứa hẹn sẽ là những món ngon góp thêm hương vị cho mâm cơm gia đình mùa nắng nóng. Món măng lay trộn cay ắt hẳn sẽ thu hút những thực khách trong nhà bởi vị tươi giòn và chua ngọt hài hòa.

Đây là một món dễ làm, dễ ăn giúp bữa cơm thêm phần ngon miệng mà bạn nên thử để làm mới thực đơn ngày hè.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version