Mì gói kiểu Hàn sẽ nấu cùng bơ đậu phộng, bạn đã thử bao giờ chưa?
Nguyên liệu làm mì gói kiểu Hàn:
– 1 vắt mì
– 500ml nước
– 15g bột ớt Hàn Quốc
– 15g bơ đậu phộng
– Một ít hành boa rô cắt nhỏ
– 15ml dầu ăn
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn xào thơm hành trong chảo với dầu ăn.
– Sau đó, bạn cho bột ớt Hàn Quốc vào và nhấc chảo ra khỏi bếp. Dùng thìa đảo cho bôt ớt quyện đều với hành.
– Bây giờ thì ta đổ nước vào nồi, đun sôi.
– Thả vắt mì vào nồii đồng thời đổ thêm các gói rau và gia vi đi kèm.
– Dùng thìa chan nước và nhấn nhẹ cho mì nhanh chín hơn.
– Lấy 1 phần bơ đậu phộng trong hũ.
– Trút phần bơ đậu phộng vào nồi nước dùng, dùng thìa khuấy cho tan. Đun thêm tầm 1 – 2 phút cho nước sôi trở lại và mì vừa chín tới là hoàn thành.