Mì trộn sốt cay cay lạ miệng, hẳn sẽ rất hấp dẫn cho những ngày chán cơm đấy!
Để làm mì trộn, bạn cần:
– 150g mì khô
– 1 quả ớt chuông
– 1 củ hành tây
– 100g thịt gà
– 100g bơ lạc
– 60ml xì dầu
– 80ml nước ấm
– 1 củ gừng (băm nhỏ)
– 1 tép tỏi vừa (băm nhỏ)
– 40g vừng rang vàng
– 1 quả dưa chuột
– Gia vị: mật ong, ớt bột, hành lá, giấm gạo, muối, tiêu, dầu vừng
Bước 1:
– Rửa sạch ớt chuông, dưa chuột,hành tây, hành lá rồi xắt thành những miếng mỏng vừa ăn.
– Cho hành tây vào xào cho đến khi thơm thì cho ớt chuông vào đảo nhanh.
– Luộc chín mì, sau đó dội sơ bằng nước lạnh cho mì dai rồi để ráo.
– Thái thịt gà thành miếng nhỏ rồi xào chín với dầu mè và tiêu. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng nhé.
– Để làm nước sốt, bạn cho bơ lạc, xì dầu, nước ấm, vừng rang, gừng, tỏi, mật ong, ớt bột, giấm gạo, dầu vừng, tiêu và muối vào trộn đều.
– Cuối cùng, bạn trộn đều mì với dưa chuột, ớt chuông, thịt gà và nước sốt với nhau.