Sẽ có cả bí quyết để món chả tôm mềm, xốp hơn bình thường nữa cơ…
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 240gr tôm băm nguyễn
– 50gr bánh mì cắt hạt lựu
– 20ml dầu ăn, 30gr sốt chua ngọt (hoặc tương cà ngọt)
– 5gr hành lá (thái nhỏ), 6 củ sả
– Dấm, muối, hạt tiêu
– Ni lông bọc thức ăn (loại có thể dùng trong lò vi sóng)
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đầu tiên, trộn bánh mì với tôm nè. Bánh mì sẽ giúp cho miếng chả mềm, xốp hơn đấy!
– Sau đó, cho sốt chua ngọt, hành lá, muối và hạt tiêu vào nhé!
Tùy khẩu vị mà các bạn nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn nghen.
– Rải tôm ra một tấm ni lông rồi đặt củ sả vào giữa và cuộn lại nhé!
– Tiếp đó, cho chả vào lò vi sóng quay trong khoảng 2 phút.
– Giờ thì bỏ ni lông ra và quét dầu ăn lên mặt chả rồi cho vào lò nướng ở 250 độ C trong khoảng 7 – 8 phút.
Nếu không có lò nướng, các bạn chiên chả tôm trên chảo hoặc nướng trên than hoa cũng ngon lắm đó!